นพเก้ามนต์เสน่ห์แห่งเอเชีย : Color of Asia

เครื่องประดับ………………………………………………………………………………………………………………………

โดย Pai ……………………………
………………………………………..

หลายๆคนคงคุ้นหูกับคำว่า “นพเก้า” ซึ่งหมายถึงอัญมณีมงคล 9 ชนิด ความเชื่อเรื่องพลอยมงคง 9 ชนิดนั้นไม่ได้มีแค่ในประเทศไทย แต่แพร่หลายในภูมิภาคเอเชีย โดยเฉพาะในแทบประเทศอินเดีย เนปาล ศรีลังกา สิงคโปร์ พม่า กัมพูชา เวียดนาม อินโดนีเซีย มาเลเซีย และ ไทย อย่างทางอินเดียจะมีชื่อเรียกว่า “นพรัตน์” ในภาษาสันสกฤตเรียกว่า “เนาวรัตน” เดิมถูกใช่เป็นเครื่องประดับในศาสนาและสถาบันพระมหากษัตริย์ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องราชอิสริยาภรณชั้นสูง เครื่องราชูปโภคในพระราชพิธีสำคัญ ตลอดจนสิ่งของเครื่องใช้ของที่เป็นบำเหน็จรางวัล เครื่องประดับต่าง ๆ ของพระราชวงศ์ ขุนนาง ข้าราชการชั้นสูง และพ่อค้า นอกจากเพิ่มสิริมงคลแก่ผู้สวมใส่ ยังเป็นเครื่องประดับแสดงถึงตำแหน่งและเกียรติยศของผู้ส่วมใส่

เราจะพบนพเก้าได้มากมายในวัฒธรรมเครื่องประดับของทางเอเชีย เพราะหัวใจของชาวเอเชียคือสีสัน สีสันของชีวิตที่แสดงถึงความอุดมสมบูรณ์ ความมั้งคัง ความงดงามและความหลากหลาย คาเนเลียน แบรนด์เครื่องประดับเพื่อผู้หญิง สัญชาติไทย เราเลือกดึงวัฒธรรมความเชื่อที่ร่ำรวยทางสีสันของชาวเอเชียในอดีต มาออกแบบเป็นเครื่องประดับที่ให้สาวๆยุคปัจจุบันสามารถเอ็นจอย ลงมือประดิษฐ์ประดอยขึ้นมาอย่างประณีตโดยช่างฝีมือคนไทย เพิ่มความสดใหม่ด้วยงานแฟชั่นยุคโมเดิร์นดีไซน์ร่วมสมัย ให้คุณเลือก มิกซ์ แอนด์แม็กซ์ และคอมพลีตลุคไปกับสีสันที่สวยงามของอัญมณีมงคงและงานดีไซน์ที่หลากหลาย สนุกกับการแต่งตัวไร้กรอบกับนพเก้ามนต์เสน่ห์แห่งเอเชีย ในราคาเป็นมิตรสำหรับผู้หญิงยุคใหม่ที่ใส่ใจคุณภาพและราคา

ต่างหูระย้าพลอยแฟนซี เงินแท้ 925 ชุบทองไมครอน ทอง 22 เค ประดับพลอยแท้ พลอยบูลโทพาซทรงหยดน้ำหน้าเจีย ล้อมด้วยพลอยมิกซ์สีหลังเบี้ย ทับทิม คาเนเลี่ยน...